Bất động sản (BĐS) khu vực lân cận sân bay Long Thành từ lâu đã trở thành “đích ngắm” của giới đầu tư. Đặc biệt, thời gian gần đây, khi dự án rục rịch khởi động cùng với thông tin xây cầu Cát Lái, bất động sản khu vực này lại càng thêm sức nóng thu hút giới đầu tư.

 

Tại Hội nghị phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tổ chức tại Đồng Nai hồi đầu năm, các đại biểu đều đánh giá câu chuyện xây dựng Sân bay Long Thành là cấp thiết và sẽ là động lực phát triển cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đồng thời, để thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng khởi công dự án Sân bay Long Thành trong năm 2020, Đồng Nai cũng có những động thái chuẩn bị hành lang như nghiên cứu đề án thành lập thị xã Long Thành, tổ chức tập huấn thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư…

Ngày 23/4, Đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về các vấn đề liên quan dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Tại đây, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết tỉnh đã kiến nghị Trung ương chấp thuận việc tỉnh thực hiện thu hồi đất và bố trí 400 tỷ đồng làm 2 tuyến giao thông kết nối với dự án. Ngoài ra, tỉnh cũng kiến nghị Trung ương việc thực hiện rà phá bom mìn sớm để giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Dự kiến trong tháng 5/2019, Đồng Nai sẽ bàn giao một phần diện tích đất cao su để phục vụ tái định cư và xây dựng sân bay.

Ngày 25/4, lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đã họp bàn phương án triển khai cầu Cát Lái nối quận 2, TP.HCM với Nhơn Trạch của Đồng Nai. Khi cầu Cát Lái được hình thành, hệ thống giao thông TP.HCM – Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TP.HCM – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai.

Bộ mặt hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đang thay đổi từng ngày khi các tuyến đường huyết mạch quốc gia đều đã được nâng cấp, đưa vào sử dụng như Quốc lộ 1, Quốc lộ 51, Quốc lộ 20, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây… 

Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cùng với những động thái trên của tỉnh Đồng Nai càng củng cố niềm tin của giới đầu tư vào thị trường bất động sản khu vực liền kề sân bay. Thực tế, thị trường khu vực này đã xuất hiện những làn sóng ngầm săn quỹ đất và hầu hết các ông lớn địa ốc đều đã có mặt tại Đồng Nai để đón đầu cơ hội.

Tổng hợp