Anh Bùi Đình Tú (TP.HCM) chia sẻ, nhờ không kiêng kỵ tháng cô hồn mà từ mảnh đất mua về với giá 1,3 tỷ đồng giữa năm 2015, giờ đây có giá thị trường gần 3 tỷ.

Dưới đây là chia sẻ của anh Bùi Đình Tú, 35 tuổi, hiện sống và làm việc tại TP.HCM:

Vào năm 2015, sau 5 năm sống ở chung cư, gia đình hai vợ chồng tôi quyết định “xuống mặt đất” vì muốn có nơi để trồng cây, nuôi thú cưng… Hơn nữa, gia đình tôi lúc đó vừa mới có thêm hai đứa nhỏ, và bố mẹ dưới quê cũng thường xuyên lên thăm nhà, nên căn hộ 65 m2 bấy giờ có vẻ hơi nhỏ và bất tiện. Chúng tôi rao bán căn hộ đang ở với giá 900 triệu, sau góp thêm tiền để mua đất, dự định mảnh đất cách nhà cũ khoảng 3-4 km để thuận tiện sinh hoạt hàng ngày.

Mặc dù vợ chồng tôi đều làm việc tại quận 1, nhưng chúng tôi vẫn tìm mua đất ở quận 9 vì đã quen với lối sinh hoạt và khu dân cư ở đây. Hơn thế, từ đây đi về quê nội và ngoại cũng gần hơn. Cuối cùng, đúng ngày 8 tháng 7 âm lịch, chúng tôi được giới thiệu một miếng 82 m2 ở Hiệp Phú với giá 1,3 tỷ đồng. Đây vốn là miếng đất tách ra từ thửa lớn, nằm trong hẻm rộng, xe ô tô có thể vào được tận nơi.

Khi đó, một số người dọa mua đất tháng cô hồn dễ khiến gặp chuyện không may, làm chúng tôi cũng lo lắng và suy nghĩ nhiều. Nhưng sau đó, khi khảo sát và thấy miếng đất được giới thiệu có giá rẻ hơn đất xung quanh lại vừa có sổ riêng (do ông chủ đất đang nợ tiền ngân hàng, muốn bán đi để khỏi phát mại), nên vợ chồng tôi quyết định liều mua đất tháng cô hồn. Trước khi ký hợp đồng mua bán, chúng tôi đã lên phường và phòng Tài nguyên và Môi trường quận để hỏi về quy hoạch khu vực nơi có miếng đất đó. Ngoài ra, khi ấy chúng tôi cũng chỉ cần đưa trước cho chủ đất 700 triệu đồng, còn 600 triệu sẽ thanh toán khi đã nhận số mới, vì vậy mà hai vợ chồng khá yên tâm.

Sau khi bỏ qua mọi kiêng kỵ mua đất tháng cô hồn, cuối cùng chúng tôi cũng có không gian riêng của mình. Chúng tôi đã cho xây nhà, một trệt một lầu, làm sẵn một gara để xe ô tô dù chưa mua xe, và dành một khoảng diện tích làm vườn nhỏ trước sân cho con chơi đùa, hết tổng cộng 800 triệu.

Cuối năm 2015, chúng tôi về nhà mới ở. Và sau 3 năm sống trong ngôi nhà này, dù đi làm hơi xa, nhưng may mắn là công việc của chúng tôi đều vẫn ổn định, hai vợ chồng đã tích cóp mua được một chiếc ô tô 500 triệu dùng để đi lại vào những ngày không muốn đi xe bus tới chỗ làm, hay chở cả gia đình đi chơi, về thăm nội ngoại những dịp cuối tuần…

Trong một đợt sốt đất, đất khu vực nhà tôi tăng rất nhiều và nhanh. Tôi nhớ có thời điểm, nhà tôi đã được vài người môi giới bất động sản định giá 3,6 tỷ đồng. Tất nhiên, chúng tôi không muốn bán vì đã rất ưng ý chỗ ở này. Tuy có lúc giá đất ở quận 9 có giảm đi một chút, nhưng giá trị trường chung tại khu nhà tôi cũng đạt khoảng 30-34 triệu/m2, tức là cao gấp đôi giá lúc chúng tôi mua đất vào tháng cô hồn trước đây.

Ông Phạm Quốc Lâm, chuyên gia bất động sản cá nhân cho biết, bản thân không hề kiêng tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn - khi mua bán bất động sản. Bởi đối với ông, đầu tư là chiến lược lâu dài và có kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, ông thừa nhận, nhiều nhà đầu tư hiện vẫn có tâm lý hạn chế xây hay mua nhà, mua đất tháng cô hồn. Bên cạnh đó, vị chuyên gia này cũng lưu ý các nhà đầu tư khi mua nhà đất, thay vì kiêng kỵ đủ điều, thì để việc mua bán thành công, trước hết bạn cần mua đúng, tức là mua những bất động sản có giấy tờ đầy đủ, không bị tranh chấp, không gặp các vấn đề về pháp lý. Ngoài ra, cần tính toán kỹ lưỡng đến mục đích mua: Để ở hay để bán. Nếu mua để ở thì cần những yếu tố gì để đáp ứng nhu cầu sống của mình (hàng xóm ra sao, gần trường học của con hay nơi làm việc của cha mẹ…). Nếu để bán thì liệu có dễ bán không, đối tượng mua sẽ là những ai… và khảo sát giá cả thật kỹ để không bị mua “hớ”.

Theo muabannhadat.vn