Với quỹ đất lớn, hạ tầng hoàn thiện, bất động sản khu Nam TP HCM được kỳ vọng sẽ bứt phá trong thời gian tới.

Diện mạo đô thị khang trang

Khu Nam TP HCM là một trong những khu vực nhận vốn đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, cùng tốc độ đô thị hóa nhanh nhất thành phố, góp phần giúp diện mạo đô thị nơi đây ngày càng khang trang, hiện đại. Một số công trình hạ tầng đầu tư xây mới hay nâng cấp mở rộng có thể kể đến như nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng), cao tốc Bến Lức – Long Thành (vốn đầu tư hơn 31.000 tỷ)… 

Trong đó, đại lộ Nguyễn Văn Linh (rộng 120m) hiện hữu – trục đường trọng yếu đóng vai trò cân bằng chức năng giao thông và không gian đô thị, kết nối quận 2, quận 9 với quận 7, quận 8, Nhà Bè và Bình Chánh, tạo thuận tiện giao thương với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trong tương lai, dự án cầu – đường Bình Tiên với vốn đầu tư 3.500 tỷ đi vào hoạt động sẽ góp phần thông suốt hướng di chuyển từ Bình Chánh, quận 8 vào trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, đường Song hành Quốc lộ 50 và đường Vành đai 3 sẽ giúp kết nối liên thông các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ.

Các chuyên gia nhận định hạ tầng phát triển mạnh, tiện ích xã hội đồng bộ là cú hích giúp bất động sản khu Nam có bước tiến vượt bậc, hội tụ tất cả yếu tố hấp dẫn những khách hàng đang tìm kiếm nơi an cư.

Dòng vốn đổ vào bất động sản

Theo định hướng phát triển của TP HCM, khu Nam sẽ trở thành một trong bốn khu đô thị vệ tinh của thành phố, giúp phát triển kinh tế, xã hội và giảm bớt áp lực dân số cho khu trung tâm, tiếp tục đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông trong thời gian tới.

Nếu khu vực trung tâm thành phố đã dần bão hòa, khan hiếm về quỹ đất thì khu Nam, nhất là Bình Chánh, vẫn còn nhiều dư địa phát triển các dự án nhà ở chất lượng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị, nâng chuẩn sống cho cư dân.

Hiện tại, Bình Chánh có tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số khá nhanh. Ước tính trong hơn 10 năm qua, mỗi năm, Bình Chánh có thêm khoảng 30.000 người, nhu cầu về nhà ở chất lượng cũng tăng theo. Theo đó, phân khúc căn hộ đang trở thành lựa chọn của nhiều người, nhất là các dự án có giá cả hợp lý dành cho giới trí thức trẻ làm việc tại các khu công nghiệp lân cận. 

Ghi nhận từ thị trường cho thấy hầu hết các dự án này khi bán ra đều có tỷ lệ giao dịch thành công cao. Giá cả của các dự án căn hộ vừa tầm với số đông, tỷ suất lợi nhuận đầu tư cho thuê hấp dẫn khi nhu cầu nhà ở tăng cao. 

Tổng hợp