Giao thông và kinh tế cảng đang là động lực thu hút các doanh nghiệp bất động sản đầu tư tại thị xã Phú Mỹ. 

Hệ thống giao thông đồng bộ

Là điểm trung chuyển của nhiều tuyến giao thông trọng điểm khu vực Nam Bộ, khu Tây Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu hệ thống giao thông phát triển. Với tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 đang hoàn tất mở rộng quy mô lên 6 làn xe sẽ rút ngắn thời gian từ TP HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đang trong quá trình triển khai. Đây là cầu nối tăng cường liên kết giữa đia phương với các tỉnh miền Tây Nam Bộ. 

Một góc thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu

Với tổng vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2021 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong thời gian tới, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dự kiến đầu tư thêm hai sân bay là Hồ Tràm và Gò Găng kết nối với sân bay quốc tế Long Thành. 

Theo chuyên gia, hệ thống giao thông đang dần đồng bộ và hoàn thiện phần nào giúp Bà Rịa – Vũng Tàu đón dòng vốn đầu tư trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, du lịch. 

Là thị xã nằm dọc theo quốc lộ 51, Phú Mỹ thừa hưởng lợi thế hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại toàn khu vực.

Kinh tế cảng

Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu đang dần nổi lên như một trung tâm vận tải biển với cảng nước sâu Tân Cảng – Cái Mép. Hàng hòa từ cảng đi thẳng đến các nước khu vực Âu – Mỹ mà không phải qua trạm trung chuyển quốc tế. Theo các chuyên gia khi hạ tầng hoàn thiện cùng với giá trị trị từ cảng biển mang, Phú Mỹ có thể thu hút thêm các khu công nghiệp.

Cảng nước sâu Tân Cảng - Cái Mép.

Trong quý hai 2019, Liên danh Công ty Geleximco và Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC) đã đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ và bến cảng Cái Mép hạ lưu có quy mô khoảng 1.168ha. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 30.616 tỷ đồng.

Cũng tại Phú Mỹ, nhiều dự án lần lượt xuất hiện như khu lọc dầu Long Sơn với số vốn 6 tỉ USD; khu công nghiệp Phú Mỹ 1,2,3 rộng 5.000 m2 tạo việc làm cho 100.000 lao động. 

Với điều kiện đầu tư thuận lợi, các đơn vị bất động sản trong và ngoài nước bắt đầu rót vốn vào Phú Mỹ. Một số dự án bất động sản quy mô lớn đáp ứng nhu cầu lưu trú của người dân, khách du lịch và chuyên gia từ các cụm công nghiệp đổ về. 

Theo Vnexpress