Thị trường bất động sản Long An năm 2018 tăng trưởng rất mạnh cả về nguồn cung lẫn số lượng giao dịch thành công. Những biểu hiện sẽ tác động như thế nào đến năm 2019?

Một số chuyên gia bất động sản đã có dự báo về tình hình đất nền Long An năm 2019, địa ốc RICH LAND mời bạn tham khảo:

Giá đất nền Long An giữ đà tăng trưởng:

Giá đất nền dự án tại Long An có sự chênh lệch, hiện đang dao động từ 12 – 17,5 triệu đồng, tuỳ theo quy mô, vị trí và chất lượng dự án. Những dự án càng lớn, tích hợp nhiều loại hình bất động sản, có vị trí gần TP.HCM hoặc gần trung tâm huyện/tỉnh, có tiện ích nội – ngoại khu phong phú, chất lượng cao thì càng có giá bán cao.

Sau cơn sốt đất, giá đất nền chỉ giảm nhẹ trong vài tháng rồi lại tiếp tục tăng trưởng ổn định khoảng 1 năm nay. Điều đó có thể hiểu là tiềm năng phát triển bất động sản của Long An là có thực và năm 2019 là thời điểm sáng giá giúp các nhà đầu tư nhận ra và rót vốn. UBND tỉnh Long An cũng đã có quy hoạch thúc đẩy quá trình tăng trưởng kinh tế, đồng thời phát triển bất động sản tỉnh nhà.

Nguồn cung đất nền Long An dồi dào nhờ nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án:

Các dự án Long An có đa dạng loại hình theo từng phân khu dự án nên các lô đất nền có diện tích và đặc điểm đa dạng để phù hợp với nhiều chức năng nhà ở khác nhau. Lô đất nền để xây dựng nhà phố liền kề thường có diện tích vừa phải, từ 80 – 130 m2 với mặt tiền từ 5 – 7,5 m, nằm ở giữa các phân khu nên rất yên tĩnh. Đất nền ở phân khu shophouse thường có diện tích không quá lớn nhưng mặt tiền rộng, thoáng đẹp, đặt dọc theo các trục đường nội khu giúp cư dân dễ dàng tiếp cận để mua sắm. Đất nền xây villa, biệt thự có diện tích rất rộng, đa dạng, view đẹp, đặt cạnh các khu cảnh quan cây xanh hoặc ven sông.

Xu hướng mua đất nền Long An của nhà đầu tư TP.HCM:

Các nhà đầu tư bất động sản đến từ TP.HCM bắt đầu quan tâm và rót vốn vào thị trường đất nền Long An kể từ năm 2017 khiến giá đất sốt hàng tháng trời. Thế nhưng, đến năm 2018 khi đất nền đã thoát khỏi cơn sốt thì dòng vốn đổ về bất động sản Long An vẫn giữ được mức độ ổn định. Đặc biệt, dạo gần đây có nhiều dự án bất động sản quy mô lớn bắt đầu mở bán, nhận đặt chỗ nên nguồn cung đất nền Long An thực sự cạnh tranh với các thị trường phát triển khác như vùng ven TP.HCM (Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn), Bình Dương và Đồng Nai.

Thị trường đất nền Long An hiện nay phần lớn là đất nền thuộc các dự án nên có giá nhỉnh hơn đất nền riêng lẻ do hộ gia đình rao bán. Do đó, những nhà đầu tư từ TP.HCM với nguồn vốn mạnh – có lợi thế hơn những nhà đầu tư địa phương và cũng quen với việc đầu tư sản phẩm dự án. Thói quen của những nhà đầu tư này là không quá đặt nặng vốn ban đầu mà chú trọng các yếu tố như tính pháp lý, uy tín chủ đầu tư, tiềm năng sinh lời và tính thanh khoản.

Tổng hợp