Thu nhập trung bình của người dân Việt Nam chưa cao nên ai cũng có nhu cầu mua đất giá rẻ. Nhưng mua đất giá rẻ cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan để tránh mất tiền oan.

Thật vậy, giá nhà đất ngày căng lên theo cấp số nhân nên để mua được mảnh đất để an cư lạc nghiệp không phải là điều dễ dàng, nhất là mua đất Hà Nội hay TP HCM. Vì vậy, để giúp các bạn có thể mua được một mảnh đất ưng ý với giá thấp nhất, bài viết dưới đây có chia sẻ bí kíp mua đất giá rẻ. Cùng theo dõi và áp dụng nhé!

Không nên mua đất khi thị trường đang“sốt”

Thị trường mua bán nhà đất được coi là nhộn nhịp nhất trong năm chính là vào mùa hạ. Lúc này, cung lớn hơn cầu và giá bị đẩy lên cao hơn so với giá trị thực. Bên cạnh đó, là tâm lý sợ mất của người mua nên giá bất động sản có thể tăng lên theo từng ngày. Vì vậy, nếu muốn mua đất giá rẻ thì không nên chọn thời điểm này.

Theo nghiên cứu và nhận định của các chuyên gia thì thời điểm từ cuối mùa đông đến hết mùa xuân mua đất là tốt nhất. Bởi sau giai đoạn nóng, giá sẽ đứng lại và bước vào suy thoái (mùa thu). Lúc này, tâm lý của người lại chờ đợi cho giá giảm hơn nữa nên hàng tồn kho còn rất nhiều.

Theo đó, vào mùa đông sẽ đầy rẫy các thông tin nói về thị trường bất động sản ế ẩm, khi đó nhiều nhà đầu tư phải chấp nhận bán giá thấp. Và đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn quyết định mua đất.

Tìm mua những bất động sản đặc biệt

Tìm mua đất của những người chủ sở hữu đang gặp khó khăn về tài chính hay liên quan đến cá nhân nên phải bán gấp. Để tìm được những người bán như vậy, bạn phải tìm hiểu thông tin từ các nhà môi giới kinh nghiệm, giá sẽ thấp hơn giá trên thị trường chung.

Đây là cách mua đất đang được nhiều người áp dụng nhưng đừng lợi dụng cơ hội mà ép mức giá xuống quá thấp.

Chú ý thông tin pháp lý

Bạn luôn luôn phải tìm hiểu tất cả thông tin liên quan đến mảnh đất từ giấy tờ pháp lý đến chủ đầu tư hay chủ sở hữu. Chú ý, không vì lý do ham mua nhà giá rẻ mà quên đi các yếu tố về pháp lý như sổ đỏ gốc.

Nhiều trường hợp do giá quá rẻ nên chấp nhận mua đất chưa có sổ đỏ, chỉ có giấy viết tay. Mà ai cũng hiểu rõ hình thức mua bán viết tay không được pháp luật công nhận.

Bạn tìm hiểu nhiều mảnh đất cùng một lúc và nhớ đến tận nơi để xem xét kỹ lưỡng các thông tin liên quan. Đồng thời, mạnh dạn thoả thuận giá cả với chủ nhà để mua đất với giá tốt nhất.

Phải đọc thật kỹ hợp đồng, điều khoản nào chưa hiểu phải hỏi lại ngay, nếu cần nên thuê luật sư am hiểu về luật đất đai.

Cân đối tài chính

Trường hợp, nếu mảnh đất muốn mua có giá thấp nhất trong thời điểm tại nhưng bạn lại chưa đủ tiền, bạn sẽ đánh mất cơ hội mua đất giá rẻ. Vậy tại sao bạn không tìm cách huy động vốn từ bạn bè, người thân, thậm chí là ngân hàng.

Hy vọng với một số bí kíp mua đất gía rẻ ở trên, các bạn dễ dàng mua được một mảnh đất phù hợp nhất.

Tổng hợp